Kinh nghiệm kinh doanh đồ ăn vặt dành cho người ít vốn muốn kinh doanh

Với 5 năm trong nghề, chị Hoa đã chân thành chia sẻ lại những kinh nghiệm vàng ngọc trong việc sử dụng 10 triệu đồng tiền vốn

“Tôi chỉ có vẻn vẹn trong tay chưa tới 10 triệu đồng nhưng tôi muốn tự thân khởi nghiệp. Tôi nên khởi nghiệp bằng cách nào đây?” Nếu bạn là một người yêu thích ẩm thực và sẵn sàng xông xáo vào “mặt trận” này thì Kinh doanh đồ ăn vặt là gợi ý không tồi đấy! Với số vốn 10 triệu đồng, chị Thu Hoa đã thu về từ 9 đến 12 triệu đồng mỗi tháng từ công việc kinh doanh xúc xích, cá viên chiên của mình trong 5 năm qua. Hãy cùng lắng nghe những của chị ấy.

Kinh nghiệm kinh doanh đồ ăn vặt thứ nhất: thận trọng trong việc chọn địa điểm

Mỗi sản phẩm và dịch vụ đều có nhóm đối tượng khách hàng nhất định. Với kinh doanh đồ ăn vặt, đối tượng khách hàng chính là học sinh, sinh viên và công nhân viên chức. Theo kinh nghiệm kinh doanh đồ ăn vặt của mình, chị Hoa chia sẻ rằng bạn nên lựa chọn những địa điểm tập trung đông đúc những khách hàng tiềm năng này. Một mặt bằng nhỏ với số tiền thuê 2 triệu đồng trong một con hẻm gần nhiều công ty, chị đã có một địa điểm hết sức lí tưởng để thực hiện công việc kinh doanh của mình.

1
Kinh nghiệm kinh doanh đồ ăn vặt thứ hai: sử dụng vốn thông minh

Với 5 năm trong nghề, chị Hoa đã chân thành chia sẻ lại những kinh nghiệm vàng ngọc trong việc sử dụng 10 triệu đồng tiền vốn: 2 triệu dành cho tiền thuê mặt bằng, 3 triệu cho việc thuê người phụ giúp (chỉ nên thuê một người vừa trông xe vừa phụ bán), 5 triệu còn lại cho nguyên vật liệu và các khoản khác. Nhờ việc sử dụng đồng vốn thông minh, chị đã khởi nghiệp thành công chỉ với 10 triệu đồng trong tay.
Kinh nghiệm kinh doanh đồ ăn vặt thứ ba: đầu tư chất lượng món ăn

Bí quyết thành công trong kinh doanh chính là sự khác biệt dù bạn làm ăn lớn hay nhỏ. Kinh doanh đồ ăn vặt cũng không thể nằm ngoài nguyên tắc này. Điểm khác biệt ở cửa hàng ăn vặt của chị Hoa chính là chất lượng món ăn. Không chỉ chú trọng đến việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong đầu vào nguyên liệu, chị Hoa còn chú trọng đến việc sáng tạo các loại phụ liệu ăn kèm vừa độc đáo lại vừa thơm ngon. Ngoài ra, chị còn chú ý đến không gian và điều kiện vệ sinh quán bằng việc lựa chọn bàn ghế gỗ và bố trí sọt rác tại mỗi bàn. Những sự chú ý nhỏ ấy đã làm nên khác biệt lớn cho mô hình kinh doanh của chị.
Kinh nghiệm kinh doanh đồ ăn vặt thứ tư: đừng bỏ qua thái độ phục vụ

Dù kinh doanh nhỏ nhưng thái độ phục vụ chuyên nghiệp, nhiệt tình và niềm nở kể cả khi đông khách sẽ tạo ấn tượng tốt với khách hàng giúp họ quay trở lại vào lần sau. Theo kinh nghiệm kinh doanh đồ ăn vặt của mình, chị cho biết thưởng thức các món ăn vặt rất dễ khát nước nên việc tặng kèm một ly trà đá cho khách hàng là một phương pháp hiệu quả để giữ chân khách.

Sự chuyên nghiệp trong phục vụ là yếu tố quan trọng để thu hút khách hàng

Hy vọng những kinh nghiệm kinh doanh đồ ăn vặt của chị Hoa sẽ là nguồn cảm hứng lớn cho những bạn trẻ muốn lập nghiệp. Và nên nhớ rằng nguồn vốn nhỏ chưa bao giờ là lực cản ngăn bạn thành công.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *